40 hành khách bị đuổi khỏi chuyến vì máy bay quá nặng

Thảo luận trong 'Qatar Airways' bắt đầu bởi thegioibay, 15/6/17.

 1. thegioibay
  Offline

  thegioibay New Member

  Tham gia ngày:
  27/8/16
  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  2
  Máy bơm nhiên liệu trục trặc làm máy bay đọc sai các thông số về trọng tải, 40 hành khách buộc phải rời chỗ để chuyển sang chuyến kế tiếp.

  Sự việc xảy ra vào tối ngày 12/6, khi máy bay của hãng Qantas chuẩn bị cất cánh từ Sydney tới Perth, Australia, theo WAtoday.

  [​IMG]
  Nhầm lẫn này cũng khiến chuyến bay cất cánh trễ thêm 45 phút, so với lịch trình ban đầu khởi hành lúc 19h40. Ảnh: Michele Mossop.
  Đại diện Qantas cho biết sự cố xảy ra làm máy bơm nhiên liệu trục trặc, khiến máy bay báo sai các thông số về trọng tải cho phi công. Do đó, 40 hành khách đã phải rời chuyến vì cơ trưởng lo ngại máy bay quá tải. Những người này được hãng sắp xếp bay chuyến tiếp theo.

  Việc hành khách mua vé nhưng phút cuối vẫn bị rời đi không còn là việc hiếm đối với các hãng hàng không. Theo quy định về an toàn bay, hãng bay hoàn toàn có quyền chọn ngẫu nhiên các hành khách rời khỏi máy bay để bay chuyến tiếp theo trong các trường hợp như quá tải trọng. Đây là kết quả của chiến lược bán thừa vé của nhiều hãng hàng không nhằm tận dụng ghế trống của những người không xuất hiện trên chuyến bay.

  Nếu không may rơi vào trường hợp bị loại khỏi một chuyến bay quá tải, hành khách cần lưu ý một số điều khoản bồi thường để đảm bảo quyền lợi cá nhân.

  Phạm Huyền/VNE
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này