Các vật dụng nguy hiểm không được phép mang trong hành lý ký gửi Air China

Thảo luận trong 'Air China' bắt đầu bởi thegioibay, 25/5/18.

 1. thegioibay
  Offline

  thegioibay New Member

  Tham gia ngày:
  27/8/16
  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  2
  An toàn trong các chuyến bay là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của Air Chia. Do đó để đảm bảo chuyến bay thuận lợi và an toàn, thì hành khách cần lưu ý danh sách các vật dụng nguy hiểm không được phép mang trong hành lý ký gửi trên các chuyến bay của Air China như sau.

  Để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay nên hãng hàng không này đã đưa ra danh sách các vật dụng nguy hiểm không được phép mang trong hành lý ký gửi trên các chuyến bay Air China. Đây là các vật dụng gây có thể gây nguy hiểm cho hành khách và chuyến bay vì thế hành khách hãy chú ý không nên mang theo các vật dụng này.

  Các loại chất nổ, hóa chất, phụ tùng ô tô

  Nằm trong danh sách các thành phần nguy hiểm không được phép mang lên máy bay Air China đầu tiên phải kể đến các loại phụ tùng máy bay/ thiết bị máy bay/ các bộ phận của AOG/ vật liệu (COMAT). Các mặt hàng có thể chứa chất nổ (bom phát sáng hoặc bom báo hiệu). Sơn, chất kết dính, bình xịt, thiết bị cứu hộ, dầu chứa trong thiết bị, bộ sơ cứu, pin ướt hoặc lithium ion,.. tất cả đều nằm trong danh sách này.

  Các loại hóa chất cũng nằm trong danh sách các vật dụng Air China không chấp nhận chuyên chở. Bởi các mặt hàng này có thể chứa các chất nguy hiểm đặc biệt là chất lỏng dễ cháy, chất oxy hóa hữu cơ, chất độc hoặc chất ăn mòn. Các lô hàng hợp nhất có thể chứa các chất nguy hiểm hay tinh dịch được đóng gói có thể được đóng gói với carbon dioxide rắn (đá khô hoặc khí lỏng đông lạnh), xi lanh có thể chứa khí nén hoặc khí hóa lỏng nên Air China không chấp nhận vận chuyển.

  [​IMG]
  Các loại hóa chất tuyệt đối không được phép mang lên máy bay


  Phụ tùng ô tô, động cơ hay xe máy cũng nằm trong danh sách các vật dụng nguy hiểm. Vì những mặt hàng này có thể chứa pin ướt, động cơ, bình chữa cháy, bộ giảm chấn với nitơ, túi khí/khí nén túi lắp ráp, bộ chế hòa khí hoặc bình nhiên liệu chứa hoặc một phần giữ nhiên liệu,... Những vật dụng này có thể gây nguy hiểm trên chặng đường bay do đó Air China không chấp nhận chuyên chở các vật dụng này.

  Bộ máy thở, thiết bị cắm trại, thiết bị lặn, cryogenic lỏng

  Bộ máy thở có thể chứa khí nén hoặc ôxi xi lanh, máy tạo oxy hóa học hoặc oxy lỏng đông lạnh Air China cũng từ chối vận chuyển trên các chuyến bay của hãng này. Các thiết bị cắm trại/ đi bộ đường dài có thể chứa khí dễ cháy như butan, propan; chất lỏng dễ cháy như dầu lửa, xăng; chất rắn dễ cháy như rắn cồn hay các chất nguy hiểm khác cho hành trình bay do đó chúng cũng nằm trong danh sách các vật dụng nguy hiểm không được phép mang trong hành lý ký gửi trên các chuyến bay của Air China.

  [​IMG]
  Các thiết bị cắm trại dễ cháy cũng nằm trong danh sách các vật dụng nguy hiểm của Air China


  Cryogenic lỏng vì nó có thể chứa khí lỏng đông lạnh như nitơ lỏng hoặc hehium lỏng. Chúng có thể gây tổn thương mô khi tiếp xúc với da và thậm chí có thể ngưng thở. Thiết bị nha khoa có thể chứa nhựa, dung môi dễ cháy, khí nén hoặc hóa lỏng, thủy ngân và các chất phóng xạ. Các mẫu chẩn đoán có thể chứa các chất nguy hiểm. Các vật dụng này cũng không nằm ngoài danh sách các vật dụng Air China không chấp nhận vận chuyển.

  Thiết bị lặn có thể chứa xi lanh với không khí nén hoặc hỗn hợp các khí đặc biệt như bình chứa lặn và xilanh oxy hay đèn lặn có thể chứa pin axit chì để sạc lại và đèn lặn cường độ cao có thể tạo ra lượng lớn nhiệt khi được chiếu sáng. Các thiết bị khoan và khai thác mỏ có thể chứa chất nổ hoặc hàng hóa nguy hiểm. Những thiết bị điện có thể chứa các chất từ, thủy ngân trong thiết bị ổ đĩa và ống điện tử hoặc pin ướt. Tất cả các vật dụng trên Air China cũng không chấp nhận vận chuyển.

  [​IMG]
  Hầu hết các thiết bị lặn đều có thể gây nguy hiểm cho các chuyến bay


  Các thiết bị điện, dụng cụ thí nghiệm, các vật dụng có chứa carbon dioxide hoặc thủy ngân

  Bên cạnh đó nằm trong danh sách này còn có các thiết bị chạy điện như xe cắt cỏ, xe golf,.. có thể chứa pin ướt hay các thiết bị viễn chinh có thể chứa chất nổ, chất lỏng dễ cháy, khí dễ cháy hoặc các chất nguy hiểm. Phôi đông lạnh có thể được đặt bằng khí lỏng lạnh hoặc rắn có chứa carbon dioxide. Trái cây/ rau đông lạnh có thể được đóng gói trong carbon dioxide rắn nên có khả năng gây ảnh hưởng đến sức khỏe người và động vật.

  Các dụng cụ có chất rắn hoặc lỏng dễ cháy như nhiên liệu, bộ phận kiểm soát nhiên liệu, các dụng cụ chứa máy đo áp suất không khí, thiết bị đo thủy ngân, bộ chỉnh lưu và nhiệt kế chứa đầy thủy ngân. Những dụng cụ trong phòng thí nghiệm có thể chứa chất lỏng dễ cháy, chất rắn, chất oxy hóa, chất hữu cơ peroxit hoàng độc hoặc chất ăn mòn. Các bộ mặt hàng gia dụng có chứa chất lỏng dễ cháy như sơn dung môi, chất kết dính và đánh bóng hay bình xịt, chất tẩy trắng, chất chứa thuốc ăn mòn, chất tẩy rửa cống rãnh, đạn. những bộ phận máy móc có chứa chất kết dính, sơn, dung môi, pin ướt, pin lithium ion, thủy ngân, bình khí nén hoặc hóa lỏng,.. Nam châm hay các vật phẩm có chất liệu tương tự. Chúng đều có thể gây ảnh hưởng cho sự an toàn của chuyến bay nên Air China từ chối vận chuyển.

  [​IMG]
  Các dụng cụ có chứa thủy ngân hành khách không được phép mang lên máy bay Air China


  Hành lý xách tay có chứa các vật phẩm nguy hiểm như pháo hoa, chất lỏng gia dụng dễ cháy, đồ chứa chất gây ăn mòn hoặc chất tẩy rửa ống cống, khí đốt dễ cháy hoặc khí nhẹ, khí đốt hóa lỏng xi lanh khí để cắm trại, đạn dược chất tẩy trắng,... Dược phẩm với các chất phóng xạ chất dễ cháy, chất rắn dễ cháy, chất oxy hóa, chất hữu cơ peroxits, các chất độc hay chất ăn mòn. Hóa chất bể bơi có chứa chất oxy hóa hoặc chất ăn mòn. Công tắc điện hoặc dụng cụ điện có chứa thủy ngân. Vắc xin có thể chứa carbon dioxide rắn. Hộp dụng cụ có thể chứa thuốc nổ, khí nén, bình xịt, khí dễ cháy, chất kết dính dễ cháy, sơn, chất lỏng ăn mòn. Hầu hết tất cả các vật dụng trên đều có khả năng gây ảnh hưởng chuyến bay vì thế Air China không chấp nhận vận chuyển chúng.

  Tất cả các vật dụng trên đều nằm trong danh sách các vật dụng nguy hiểm không được phép mang trong hành lý ký gửi trên các chuyến bay của Air China. Do đó hành khách không nên mang theo các vật dụng kể trên để tránh gặp rắc rối trước trong và sau các chuyến bay của Air China. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp đặc biệt mà Air China có thể chấp nhận vận chuyển nhưng rất hạn chế nên tốt nhất hành khách đừng mang các vật dụng này lên các chuyến bay của Air China.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này