Chimei bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng của xứ Đài

Thảo luận trong 'Cẩm nang du lịch' bắt đầu bởi thegioibay, 22/6/17.

 1. thegioibay
  Offline

  thegioibay Active Member

  Tham gia ngày:
  27/8/16
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  2
  Chimei bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng của xứ Đài.
  Với những ai mong muốn được khám phá nghệ thuật phương tây từ tranh ảnh, điêu khắc, đồ nội thất,… mà không đủ kinh phí sang trời tây thì hãy tìm hiểu vé máy bay đi Đài Loan bao nhiêu tiền để đến Chimei. Nơi sử hữu một trong những bộ sưu tập nghệ thuật đáng kinh ngạc nhất thế giới.

  Chính thức ra mắt vào năm 1922 bảo tàng Chimei là một bảo tàng tư nhân được thành lập bởi Shi Wen-long, một doanh nhân và là chủ tập đoàn Chi Mei. Không chỉ là một doanh nhân, Shi Wen-long còn được biết đến là một nghệ sĩ violin nghiệp dư đã từng biểu diễn trước công chúng nhiều lần. Để nâng cao trình độ âm nhạc cổ điển ở Đài Loan, ông đã thành lập Quỹ Văn hoá Chi Mei và cũng cung cấp học bổng cho các nghệ sỹ đang phát triển. Và từ bộ sưu tập violin cổ của mình ông đã hình thành nên bảo tàng Chimei nổi tiếng như ngày nay.

  [​IMG]
  Chimei bảo tàng nghệ thuật ấn tượng nhất ở Đài Loan​

  Bộ sưu tập của bảo tàng được chia thành năm loại: Nghệ thuật phương Tây (bao gồm tranh, điêu khắc, nghệ thuật trang trí và đồ nội thất thời kỳ); Nhạc cụ; Lịch sử tự nhiên; Cánh tay và áo giáp; Cổ vật và hiện vật. Bảo tàng được biết đến với một trong những bộ sưu tập violin lớn nhất trên thế giới, cũng như các bộ sưu tập vũ khí cổ xưa và các tác phẩm điêu khắc của phương Tây. Tạp chí Forbes, trong bài báo tháng hai năm 1996 về các nhà sưu tập cá nhân ở Châu Á, gọi là Bảo tàng Chimei "một trong những bộ sưu tập nghệ thuật đáng kinh ngạc nhất thế giới."

  Bảo tàng thu thập các đàn violin có giá trị và các dụng cụ dây khác của các thợ làm đàn nổi tiếng như: Antonio Stradivari, Guarneri del Gesu, Nicolo Amati, Jacob Stainer, Amati, Rogeri, Joseph Guarneri Filius Andrea, Seraphin,... Đến năm 2015, bảo tàng đã có 1.362 violon trong bộ sưu tập của nó và đã cho phép hơn 3.000 nghệ sĩ violin vay hơn 220 violon trong thập kỷ qua.

  Bảo tàng có nhiều khu triển lãm, bao gồm nghệ thuật, lịch sử tự nhiên, vũ khí lịch sử, nhạc cụ, đồ cổ, tác phẩm điêu khắc và kỹ thuật công nghiệp. Bảo tàng có một bộ sưu tập tranh châu Âu vào thế kỷ 18 và 19, trình bày sự phát triển của nghệ thuật phương Tây. Triển lãm vũ khí mang tính lịch sử giới thiệu vũ khí từ thời tiền sử, Thời đại Đồ đồng, Thời kỳ đồ sắt đến thời hiện đại. Hai khẩu đại bác trước bảo tàng được thiết kế và xây dựng vào năm 1689. Họ bị những người nước ngoài chiếm đoạt trong thế kỷ 19 cho đến khi Chi Mei Culture Foundation mua chúng vào năm 1994.

  Ngoài ra, bảo tàng Chimei vẫn còn ẩn chứa nhiều câu chuyện và điều thú vị khác mà đảm bảo bạn sẽ không phải hối hận khi đã săn vé máy bay giá rẻ đi Đài Loan đến đây.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này