Chức năng các bộ phận màn hình hiển thị

Thảo luận trong 'Thiết kế, in ấn, quảng cáo' bắt đầu bởi CongTB, 1/7/21.

 1. CongTB
  Offline

  CongTB Active Member

  Tham gia ngày:
  25/5/20
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  0
  Sự phát triển của khoa học kỹ thuật là điều kiện phát triển thị trường màn hình LED tăng lên. Hàng loạt các ứng dụng màn hình LED được ra đời như quảng cáo, trình chiếu, cảnh bảo, thông báo,… Lĩnh vực hoạt động cũng đa dạng như hội trường, phòng họp , trung tâm thể thao, thương mai,… Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn

  Quy trình kết nối thiết bị bên ngoài

  Hệ thống màn hình LED bao gồm ba phần: thân màn hình, máy tính điều khiển và xử lý dữ liệu.

   Máy tính điều khiển có nhiệm vụ tiếp nhận và xử lý tín hiệu bên ngoài, đồng thời chuyển tín hiệu thành tín hiệu số phù hợp với màn hình LED thông qua card DVI. Phần xử lý dữ liệu là gửi tín hiệu kỹ thuật số do thẻ đa phương tiện tạo ra đến màn hình LED sau vi sai và tổng hợp. Phần thân hiển thị thể hiện tín hiệu kỹ thuật số dưới dạng hình ảnh đồ họa.

   Thân màn hình LED đủ màu chủ yếu bao gồm mô-đun hiển thị, bảng mạch ổ đĩa hiển thị, bộ nguồn và bảng đơn vị hiển thị. Mô-đun hiển thị là một đơn vị hiển thị bao gồm các pixel. Điốt phát quang (viết tắt tiếng Anh là "LED") được đặt trong các pixel. Trong số đó, các điốt phát sáng của màn hình hiển thị màu cơ bản kép có hai màu cơ bản: đỏ (R) và xanh lục (G). Bằng cách kiểm soát hai màu cơ bản để có 256 biến thể, mỗi pixel có thể thu được 65.536 tông màu. Toàn bộ màn hình hiển thị bao gồm hàng chục nghìn pixel có thể thể hiện các hiệu ứng hình ảnh đầy màu sắc.

  Tùy vào môi trường hoạt động mà thông số liên quan đến thân màn hình LED có sự khác nhau như màn hình LED ngoài trời có hệ thống mặt nạ bảo vệ, độ sáng đèn led lớn, mật độ điểm ảnh cao,…

   Bảng mạch trình điều khiển màn hình bao gồm một mạch tích hợp quy mô lớn và một bảng mạch. Nó được kết nối với mô-đun hiển thị theo cách plug-in, như là vật mang của mô-đun hiển thị, đồng thời chịu trách nhiệm truyền và điều khiển dữ liệu hiển thị. IC điều khiển sử dụng chip điều khiển dành riêng cho màn hình LED, với các chức năng điều khiển nâng cao như dòng điện không đổi và độ sáng có thể điều chỉnh cho từng điểm phát sáng.

   Nguồn điện chuyển mạch DC chuyên dụng cho màn hình cung cấp điện áp làm việc ổn định và chính xác cho mô-đun màn hình. Loại nguồn điện chuyển mạch này có đặc điểm là điện áp không đổi, điện áp đầu ra không thay đổi theo sự thay đổi của tải và có các chức năng bảo vệ quá áp, quá dòng, quá nhiệt, v.v., là sự đảm bảo cơ bản cho sự bình thường và hoạt động ổn định của hệ thống hiển thị.

   Phần xử lý dữ liệu bao gồm thẻ gửi dữ liệu, thẻ nhận dữ liệu và cáp dữ liệu tốc độ cao.

   Thẻ gửi dữ liệu được lắp bên cạnh máy tính điều khiển, là thẻ giao tiếp giữa thẻ hiển thị VGA và màn hình lớn, thông qua thẻ này, dữ liệu trên màn hình VGA được truyền đến màn hình lớn theo thời gian thực với tốc độ 120 khung hình / giây.

   Cáp truyền dữ liệu tốc độ cao, với vai trò là vật mang tín hiệu kỹ thuật số, loại bỏ nhiễu do truyền tín hiệu yếu tần số cao và tăng tính ổn định và độ tin cậy của hệ thống.

   Thẻ nhận dữ liệu nhận tín hiệu kỹ thuật số từ thẻ gửi, tự động phân phối thông tin nhận được đến từng bộ phận hiển thị của màn hình lớn và cung cấp cho màn hình hiển thị các tín hiệu điều khiển khác nhau cần thiết để hoàn thành hiển thị, để màn hình hiển thị có thể được hiển thị Tái tạo hình ảnh động, phong phú. Thời gian được điều khiển bởi các thuật toán khác nhau để tạo ra thang độ xám. Đồng thời, một số lượng lớn tín hiệu video có thể được lưu trữ tạm thời và quét lên màn hình. Thẻ nhận dữ liệu đảm bảo tính chân thực của màu sắc hiển thị, độ mượt mà của hành động và sự ổn định của hình ảnh.

   Thẻ gửi dữ liệu và thẻ nhận là cầu nối giữa máy chủ điều khiển và thân màn hình LED. Trên thẻ, Mảng logic có thể lập trình trường (FPGA) MACH4 của Công ty LATTICS Hoa Kỳ được sử dụng, giúp cải thiện đáng kể khả năng tích hợp và tính linh hoạt của hệ thống.

   Hệ thống điều khiển bao gồm một máy tính điều khiển và một thẻ DVI. Thẻ DVI được lắp vào máy tính, chuyển đổi tín hiệu tương tự của nguồn tín hiệu thành tín hiệu kỹ thuật số và hiển thị động trên màn hình VGA.

   Chức năng của máy tính điều khiển chủ yếu là điều chỉnh chất lượng hình ảnh và điều khiển chuyển mạch các nguồn video khác nhau Bộ điều khiển có thể kết nối với hệ thống mạng trung tâm theo giao thức TCP / IP, chịu trách nhiệm lấy thông tin ra thường xuyên được hiển thị từ mạng và theo nhu cầu. Thông tin được hiển thị trên màn hình lớn.

  Trên đây là những thông tin liên quan đến màn hình LED. Màn hình LED được ứng dụng ở rất nhiều hoạt động của doanh nghiệp. Chúng tôi có thể kể đến một số ứng dụng như

  - Màn hình LED quảng cáo

  - Màn hình LED hội trường

  - Màn hình LED phòng họp

  - Màn hình LED trung tâm thương mại.

  - Màn hình LED trường học
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này