Hành lý sẽ đi đâu sau khi rời tay bạn

Thảo luận trong 'Tin tức vé máy bay' bắt đầu bởi thegioibay, 28/8/17.

 1. thegioibay
  Offline

  thegioibay Active Member

  Tham gia ngày:
  27/8/16
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  2
  Bạn có bao giờ thắc mắc về hành trình của chiếc vali sau khi qua cửa check in sẽ đi đâu về đâu.

  Sau khi làm thủ tục check in, đối với hành lý lớn cần phải làm thủ tục hành lý ký gửi, sau đó bạn sẽ phải "tạm biệt" nó và chỉ được gặp lại sau khi hạ cánh. Có khi nào bạn thắc mắc rằng, những kiện hàng hay vali của mình đã vượt chặng đường thế nào hay chưa? Một thí nghiệm thú vị đã được thực hiện bởi đài NBC news, đó là gắn camera vào vali để xem nó được đối xử thế nào sau khi rời tay bạn.

  Trên thực tế, kiện hàng hay các vali sẽ được đưa lên băng chuyền có độ dài hàng chục, thậm chí là cả trăm mét để đến với khu vực máy scan TSA. Tại phòng điều khiển, các nhân viên an ninh sẽ theo dõi trên màn hình máy quét xem hành lý của bạn có đựng các vật phẩm bị cấm hay không, ví dụ như ma túy, chất kích thích, vũ khí, vật liệu nổ...

  Nếu thấy vật phẩm nghi ngờ, chủ nhân của chiếc vali sẽ được yêu cầu tới phòng điều khiển và hành lý được mở ra kiểm tra trước sự chứng kiến của người này. Sau khi được giải quyết ổn thỏa, hành lý tiếp tục được đưa lên băng chuyền để ra khu vực tập kết. Tại đây, hành lý được nhân viên sân bay đưa lên các xe hành lý, chở đến khu vực máy bay đỗ. Khi đến máy bay, chiếc vali sẽ được đặt lên băng chuyền có tốc độ chậm để chuyển lên khoang hành lý. Chúng sẽ yên vị tại đây cho đến khi hạ cánh.

  Hành trình quay trở lại của chiếc vali cũng sẽ tương tự như vậy, chỉ khác là khi hạ cánh, bạn sẽ đứng ở khu vực nhận hành lý, chờ đồ của mình chạy trên băng chuyền ra ngoài.

  Video: NBC, Bluesky crew
  Theo Ngôi Sao
   
  Đang tải...
 2. PhamDuong
  Offline

  PhamDuong New Member

  Tham gia ngày:
  7/11/17
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Haha, nhiều lúc em cũng thắc mắc là nó về đâu. Đúng là cả một quá trình :D
   
 3. thienthanhkb
  Offline

  thienthanhkb New Member

  Tham gia ngày:
  26/12/17
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  trước giờ vẫn thắc mắc vấn đề này nhưng xử lý vấn đề này là cả một quá trình giừ mới biết
   
 4. Pnvietnamvn
  Offline

  Pnvietnamvn New Member

  Tham gia ngày:
  13/11/17
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  em thì chỉ biết bán vé, chả biết quá trình này như thế nào luôn, thú vị thật.. mà nhiều lúc hành lí đi qua mất không ít nhỉ.. :D
   

Chia sẻ trang này