Một số biện pháp giúp gia tăng hiệu suất cho nồi hơi

Thảo luận trong 'Chợ tốt Việt Nam' bắt đầu bởi dailymaylanh, 5/4/19.

 1. dailymaylanh
  Offline

  dailymaylanh Active Member

  Tham gia ngày:
  23/11/17
  Bài viết:
  1,641
  Đã được thích:
  0
  Theo các tổ chức nghiên cứu độc lập của quốc tế, hai biện pháp hàng đầu để cải thiện hiệu suất nồi hơi ở Việt Nam là:  1. Cải thiện hiệu quả đầu đốt: đối với nồi hơi đốt dầu và khí

  2. Tăng cường các thiết bị đo và điều khiển nồi hơi

  Đó là các biện pháp toàn diện và hướng tới hiệu quả lâu dài.

  Xem >>> dịch vụ tẩy cáu cặn lò hơi

  1. CẢI THIỆN HIỆU QUẢ ĐẦU ĐỐT

  Hiệu suất nồi hơi có thể được đánh giá sơ bộ qua hai yếu tố: hiệu suất quá trình cháy và hiệu suất đàm đạo nhiệt.

  Hiệu suất quá trình cháy đạt được tối đa khi chỉ số oxy dư trong khí thải trong khoảng 1.5-3.0%, đồng thời chỉ số phát thải CO thấp. Các chỉ số này chứng minh-nhiên liệu đã cháy hoàn toàn với lượng không khí dư cấp vào lò là tối thiểu.


  Hiệu suất bàn bạc nhiệt phụ thuộc vào nhiều nguyên tố, trong đó một yếu tố quan yếu ít được biết đến là thời kì tạm trú của khí cháy trong lò. Chỉ số này phụ thuộc vào lượng gió cấp cho quá trình cháy. Hiểu đơn giản: vận tốc gió càng nhỏ, khí nóng di chuyển càng chậm, thời gian tạm cư của khí nóng càng lớn thì lượng nhiệt được nước thu nạp để hoá hơi càng cao.


  Điều khiển kiểm soát gió dư vào lò ở 15% làm tăng hiệu quả truyền nhiệt của nồi hơi

  Điều kiện cần để nâng cao các giá trị hiệu suất nói trên là đầu đốt phải có khả năng phối trộn nhiên liệu và không khí tốt. Các đầu đốt cũ hoặc dùng công nghệ chế tác cổ điển luôn cần một lượng gió cấp lớn để đốt cháy hoàn toàn nhiên liệu, không bảo đảm được hiệu suất cháy và tối ưu quá trình trao đổi nhiệt.

  [​IMG]

  Xem >>> https://dichvulohoi.com/san-pham/ban-lo-hoi-dot-than-da-cui/


  2. TĂNG CƯỜNG CÁC THIẾT BỊ ĐO VÀ ĐIỀU KHIỂN NỒI HƠI

  nếu sử dụng đầu đốt hiệu suất cao là điều kiện cần thì dùng một hệ thống điều khiển nồi hơi sáng ý mới là điều kiện đủ. Một hệ thống điều khiển nồi hơi sáng dạ sẽ giúp nâng cao khả năng giám sát và điều khiển tối ưu các quá trình, diễn tả qua các chức năng:

  - Điều khiển tải xác thực theo nhu cầu sử dụng

  - Điều chỉnh tối ưu tỷ lệ nhiên liệu - gió

  - Giám sát liên tục khói thải để phân tích chính xác hiệu suất cháy dựa trên các thông số O2, CO, CO2 được phản hổi; qua đó liên tục vi chỉnh lượng gió cấp cho đầu đốt.


  GIẢI PHÁP CỦA PASCO

  Công ty PASCO - Trung tâm công nghệ của Limpsfeld và Autoflamexin hân hạnh giới thiệu tới Quý doanh nghiệp một giải pháp toàn diện cho các nồi hơi sử dụng nhiên liệu dầu, khí. Giải pháp dựa trên kinh nghiệm hơn 40 năm nghiên cứu và phát triển của các hãng Limsfeld và Autoflame (Anh Quốc) với các sản phẩm ưu thế về công nghệ:

  - Đầu đốt hiệu suất cao Limsfeld: Đầu đốt vô cấp với dải điều chỉnh rộng, đảm bảo chỉ số oxy dư dưới 3% và chỉ số CO dưới 10 ppm trên toàn dải điều chỉnh.

  - Giải pháp điều khiển & giám sát toàn diện của Autoflame: tích hợp vơ các chức năng đo lường, điều khiển & giám sát trong một hệ thống đầy đủ và độc nhất.

  Xem >>> Bán lò hơi đốt than

  Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

  Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0933 430 108

  Email: [email protected]
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này