Một số quy định chung dành cho các hạng vé của Tiger Airways

Thảo luận trong 'Tiger Airways' bắt đầu bởi xuanhieu, 6/6/17.

 1. xuanhieu
  Offline

  xuanhieu New Member

  Tham gia ngày:
  6/6/17
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Quy định hạng vé Tiger Airways
  Không có chính sách hoàn đổi vé, hành lý xách ta cho phép 7 kg, hành lý ký gửi tối đa 40kg… là một trong số ít những quy định hạng vé của hãng hàng không Tiger Air.

  Không giống như nhiều hãng hàng không khác, các hạng vé của hãng hàng không Tiger Air được chia thành nhiều tên gọi khác nhau. Ngay cả điều kiện đi theo hạng vé cũng khá đặc biệt.

  1.Một số quy định chung dành cho các hạng vé của Tiger Airways

  Quy định hành lý

  Có một điều mà quý khách hàng cần phải hiểu rõ khi chọn vé máy bay của Tiger Air đó chính là điều kiện hành lý.

  Hành lý xách tay theo quy định trước đây là 10kg, nhưng theo quy định mới thì khối lượng tối đa chỉ còn 7kg. Số đo kích thước cho phép là 54cm x 38cm x 23cm. Vì nếu vượt quá số đo trên sẽ khó lưu trữ trong cabin máy bay.

  Đối với hành lý ký gửi, tất cả đều được tính phí. Khối lượng cho phép là 40kg và mọi thay đổi phải diễn ra trước 4 giờ theo lịch trình bay. Mọi hành lý đều phải kiểm tra ở cửa an ninh trước giờ khởi hành ít nhất 2 giờ.

  Quy định hoàn vé

  Khi chọn Tiger Air, hành khách phải cân nhắc thật kỹ để đưa ra quyết định đặt vé. Vì Tiger Air không có chính sách hoàn vé. Điều này có nghĩa rằng bạn không thể lấy lại tiền hoặc phí một khi đã hoàn tất các thủ tục mua vé. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp hi hữu có thể hoàn lại vé, nhưng đó là các trường hợp rất đặc biệt như người đăng kí mất đột ngột… Các chuyến bay nội địa của Úc được hưởng quy định này kèm với một số điều kiện riêng. Vậy nên, một khi đã chọn vé máy bay Tiger Air, quý khách nên chắc chắn về quyết định của mình hoặc có thể mua thêm bảo hiểm du lịch hoặc bảo hiểm cá nhân khi đặt chỗ.

  Quy định đổi tên

  Nhiều khi lịch trình công tác thay đổi, người khác muốn thay thế chỗ của mình… mà vé may bay thì đã book rồi. Lúc này, bạn có thể thực hiện đổi tên hành khách tại các đại lý bán vé hoặc tại sân bay trước thời gian bay ít nhất là 72 giờ. Mức phí phải chịu vào khoảng 60 USD/người/chặng cộng với chênh lệch giá vé.

  2. Quy định riêng của từng hạng vé Tiger Air

  a. Hạng vé Light

  Hạng vé phổ thông của Tiger Air không dùng tên gọi là Economy mà sử dụng tên Light. Đây là mức bình thường nhất, rẻ nhất của hãng nên không có một số chế độ như chọn chỗ ngồi yêu thích, đổi lịch trình. Những hành trình bay ngắn của hạng vé Light sẽ không phục vụ bữa ăn, song phi hành đoàn vẫn đáp ứng một số dịch vụ nước uống trên tuyến bay.

  b. Hạng vé Combo

  Tương tư như hạng thương gia của các hãng khác, hạng ghế Combo của Tiger Air được hưởng các dịch vụ như tin nhắn hướng dẫn gửi đến điện thoại, phiếu giảm giá khuyến mãi cho các chuyến bay tương lai, được chọn chỗ ngồi. Riêng bữa ăn được miễn phí và khá chất lượng.

  c. Hạng Combo Plus

  Dịch vụ tốt hơn và các điều kiện ưu đãi cũng … là hạng vé Combo Plus. Ngoài những chính sách tương tự như hạng Combo thì hành khách còn được ưu tiên chọn chỗ ngồi yêu thích, thay đổi ngày bay không mất phí và đổi chuyến bay sớm hơn hoặc muộn hơn trong ngày (điều kiệnthực hiện là trước giờ khởi hành 45 phút).

  Để hành trình thuận tiện và bạn cũng hài lòng về các dịch vụ của Tiger Air, quý khách hàng hãy chọn hạng vé theo nhu cầu, điêu kiện tài chính của mình.


  Quy định hoàn đổi vé của hãng bay Tiger Airways (phần 2)

  Theo quy định hoàn đổi vé của hãng Tiger Air mà chúng tôi đã giới thiệu đến quý khách hàng phần trước thì đó là các điều kiện được thực hiện trong trường hợp khách hàng là người hủy. Còn đối với tình huống hãng bay là người hủy thì sẽ có những quy định riêng sau:

  Khi hãng hủy chuyến, Tiger Air có trách nhiệm đổi chuyến bay hoặc sắp xếp cho hành khách đi chuyến bay kế tiếp còn chỗ và không phải đóng phí.

  Trường hợp qúy khách hàng thấy chuyến bay mà hãng sắp xếp không phù hợp thì hành khách có quyền yêu cầu hoàn tiền vé, hoặc nhận travel credit của hành trình chưa sử dụng.

  Còn nếu giờ bay trong vé đặt mới bị thay đổi hơn 4 giờ so với vé mà quý khách đã đặt thì quý khách cũng được hoàn tiền 100%.

  Khi có những sự cố đáng tiếc như trễ giờ, hủy chuyến xảy ra, thì dịch vụ voucher ăn uống, chỗ ở khách sạn cũng bị cắt. Hành khách không được hưởng dịch vụ bào cả.

  Một quy định nữa cũng rất quan trọng là trường hợp những chuyến bay quý khách hàng tự ý nối chuyến. Nếu hành khách tự book vé nối tuyến mà lịch bay của hãng phải thay đổi thì Tiger Air không chịu trách nhiệm về điều này. Những hành trình bay của hãng khác cũng không có trách nhiệm bắt Tiger Air đền bù, bồi thường hoặc hoàn trả vé cho hành khách.

  Nắm rõ những điều khoản của Tiger Air là cách để bạn có được một hành trình bay an toàn suôn sẻ.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này