Thiết bị chăm sóc sức khỏe trên chuyến bay Air China

Thảo luận trong 'Air China' bắt đầu bởi thegioibay, 4/4/18.

 1. thegioibay
  Offline

  thegioibay New Member

  Tham gia ngày:
  27/8/16
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  2
  Bên cạnh việc mang đến những dịch vụ tiện nghi cho hành khách, hãng hàng không Air China còn chú trọng trong việc hoàn thiện các dịch vụ y tế trên mỗi chuyến bay. Air China cung cấp nhiều thiết bị chăm sóc sức khỏe cho hành khách trên các chuyến bay của hãng hàng không này.

  Các dụng cụ cơ bản để chăm sóc sức khỏe cho hành khách trên chuyến bay

  Dụng cụ sơ cứu

  Dụng cụ sơ cứu là một trong những dụng cụ không thể thiếu trên mỗi chuyến bay. Dụng cụ sơ cứu được dùng khi các trường hợp hành khách hoặc nhân viên trên chuyến bay bị thương và cần phải sơ cứu khẩn cấp. Bộ dụng cụ sơ cứu bao gồm các vật dụng cần thiết bao gồm: bông gòn, băng vải, băng dính, băng cá nhân, oxy già, túi chườm lạnh,...

  Dụng cụ y tế khẩn cấp

  Bên cạnh những dụng cụ sơ cứu cần thiết thì trên các chuyến bay của hãng hàng không Air China cũng được trang trí các dụng cụ y tế khẩn cấp như ống nghe, sphygmomanometer, ống tiêm dùng một lần cũng như tiêm glucose và adrenaline... Đây là các dụng cụ y tế khẩn cấp được hãng hàng không Air China dùng trong trường hợp hành khách vị tai nạn và cần điều trị khẩn cấp.

  Tủ đựng thuốc

  Tủ đựng thuốc là nơi để chứa một số loại thuốc cần thiết để chữa trị các bệnh lý thông thường dùng khi khẩn cấp. Một số loại thuốc cần thiết có trong tủ đựng thuốc trên các chuyến bay của hãng hàng không Air China là: thuốc hạ sốt, thuốc ho, thuốc trị rối loạn tiêu hóa, thuốc sát trùng ngoài da, thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi,... Khi hành khách cần sử dụng các loại thuốc này hành khách có thể liên hệ với các tiếp viên hàng không trên chuyến bay để được hỗ trợ.

  [​IMG]
  Trên các chuyến bay của Air China luôn có một số loại thuốc chữa trị các bệnh lý thông thường


  Túi phòng chống dịch

  Các túi phòng chống dịch được sử dụng để loại bỏ các nguồn tiềm năng của nhiễm trùng và lây lan như nước tiểu, nôn ói, vết máu, các chất thải trong cabin.

  Xe lăn cho Cabin (WCHC)

  Đối với một số hành khách bị khuyết tật hay bị thương liên quan đến chân thì việc di chuyển trong các Cabin là gần như không thể vì thế hãng hàng không Air China cung cấp dịch vụ xe lăn cho Cabin (WCHC). Dịch vụ này được hãng hàng không Air China trang bị để sử dụng trong các trường hợp hành khách không thể tự đi bộ trong Cabin.

  [​IMG]
  Air China cung cấp dịch vụ xe lăn cho Cabin (WCGC) để phục vụ cho hành khách


  Đây là một dịch vụ được Air China cung cấp hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên để có thể sử dụng dịch vụ xe lăn cho Cabin (WCHC) hành khách phải thực hiện yêu cầu dịch vụ ít nhất 42 giờ trước giờ khởi hành của chuyến bay. Riêng đối với hành khách mua vé máy bay Air China các tuyến Sao Paulo, hành khách phải thực hiện yêu cầu dịch vụ ít nhất 72 giờ trước giờ khởi hành của chuyến bay. Ngoài ra hành khách của hãng hàng không Air China cũng có thể đăng ký dịch vụ xe lăn cho các đoạn đường nối có sẵn trong nhà ga (WCHR). Tùy theo điều kiện của hành khách mà Air China có các hình thức hỗ trợ khác nhau dành cho hành khách.

  Máy khử rung tim tự động (AED)

  Khử rung tim là một phần quan trọng trong kỹ thuật hồi sức của bệnh nhân, nó giúp gia tăng khả năng sống của bệnh nhân vì thế trên các chuyến bay được khuyến cáo nên trang bị máy khử rung tim. Hiểu được điều đó nên Air China đã trang bị máy rung tim tự động AED trên các chuyến bay của hãng này. Đây cũng là hãng hàng không đầu tiên của Trung quốc trang bị máy khử rung tim trên chuyến bay.

  [​IMG]
  Air China là hãng hàng không duy nhất của Trung Quốc trang bị máy khử rung tim tự động trên các chuyến bay


  Xe lăn bằng tay và xe lăn điện tử

  Xe lăn bằng bay và xe lăn điện tử không được tính vào trợ cấp miễn phí nhưng hàng khách vẫn có thể mang theo hành ký ký gửi. Tuy nhiên nếu hành khách muốn sử dụng xe lăn trong thời gian nhận phòng thì xe lăn phải được kiểm tra tại cổng nội trú và phải có sự chấp thuận sử dụng dịch vụ này của hãng hàng không Air China. Để được xem là hành lý an toàn và được phép ký gửi trong các chuyến ba, xe lăn phải được đóng gói cẩn thận và đảm bảo các yêu cầu sau:

  - Xe lăn có pin rò rỉ: Hành khách phải đảm bảo xe lăn không có bất kỳ vấn về nào về các thiết bị tự động và pin đã lắp trên xe phải đảm bảo an toàn.

  - Xe lăn có pin không bị rò rỉ: Khi di chuyển thì xe lăn phải được tháo pin và đóng gói bảo vệ cẩn thận để bảo đảm an toàn trong suốt hành trình bay. Bao đóng gói phải đảm bảo trên palet hoặc trong khoang chứa dây đai, vậy cố định hoặc trong khung chắc chắn. Đảm bảo pin không bị chập và không được sử dụng các vật liệu có khả năng hấp thu để lấp lỗ trống trong bao bì đóng gói xe lăn.

  - Bao bì đóng gói xe lăn phải được đánh dấu bằng “BATTERY, WET, WITH MOBILITY AID” hoặc “BƠM, WET, WHEELCHAIR” . Trên bao bì phải có nhãn “ăn mòn” và “UPWARD” được dán vào bao bì một cách chắc chắn.

  [​IMG]
  Xe lăn được mang theo hành lý ký gửi phải được kiểm tra, đóng gói cẩn thận


  Dịch vụ nẹp (STCR)

  Mua vé máy bay Air China nhưng hành khách không thể ngồi thẳng vào ghế thì hành khách có thể yêu cầu sử dụng dịch vụ nẹp (STRC). Đây là một dịch vụ tiện ích mà Air China mang đến cho hành khách của mình. Để sử dụng dịch vụ nẹp (STCR) hành khách cần phải đăng ký trước tại các phòng vé máy bay của hãng hàng không Air China. Sau đó Air China sẽ xem xét và chấp thuận cho hành khách sử dụng dịch vụ này.

  - Đối với các chuyến bay từ Hoa Kỳ hoặc Canada hành khách phải yêu cầu sử dụng dịch vụ của hành khách phải được thực hiện ít nhất 48 giờ trước khi chuyến bay khởi hành.

  - Đối với các chuyến bay đường khác với Hoa Kỳ hoặc Canada hành khách phải yêu cầu sử dụng dịch vụ của hành khách phải được thực hiện ít nhất 3 ngày trước khi chuyến bay khởi hành.

  Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho hành khách STCR thì cần có một hành khách trên 18 tuổi, khỏe mạnh và có đủ khả năng đi kèm và chăm sóc cho hành khách STCR.

  Ngoài ra hãng hàng không Air China còn có dịch vụ áo choàng trẻ sơ sinh (BSCT) được sử dụng trên một số chuyến bay quốc tế của hãng hàng không này. Hành khách phải đặt trước dịch vụ này tại các phòng vé máy bay Air China tại các thành phố khởi hành chuyến bay và phải nhận được sự chấp thuận của hãng hàng không này.

  Trên đây là một số thông tin về các thiết bị chăm sóc sức khỏe trên các chuyến bay Air China để hành khách tham khảo. Nếu quý khách cần được tư vấn và hỗ trợ sử dụng các dịch vụ trên, quý khách vui lòng liên hệ các nhân viên tại phòng vé cung cấp thông tin cho bạn.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này