Tương lai của Hệ thống quản lý khách sạn đã đến

Thảo luận trong 'Chợ tốt Việt Nam' bắt đầu bởi quangcaokingfox, 27/9/21.

 1. quangcaokingfox
  Offline

  quangcaokingfox Active Member

  Tham gia ngày:
  30/7/20
  Bài viết:
  539
  Đã được thích:
  0
  Hệ thống quản lý khách sạn đã có mặt từ rất lâu và là một hệ thống đã không còn xa lạ với khách sạn. Những người có thể cho đây là hệ thống đầu của hoạt động khách sạn; thực tế, vấn đề này đúng là như vậy. Hệ thống đã không ngừng phát triển để phục vụ nhu cầu không ngừng tăng lên theo thời gian của những chủ khách sạn. Nếu ngày trước, hệ thống tại chỗ (on-premises) là lựa chọn gần như duy nhất cho quản lý khách sạn thì những năm gần đây, phần mềm nền tảng điện toán đám mây (cloud computing) đã có được vị trí số một và vấn đề này đã khiến tất cả những chuyên gia trong ngành khách sạn tự hỏi, vấn đề gì sẽ xảy đến tiếp theo.
  Toàn cảnh hệ thống quản lý khách sạn những năm gần đây

  Khi nhìn về tổng quan hệ thống CNTT của khách sạn, không có khách sạn nào chỉ dùng duy nhất hệ thống từ một nhà cung cấp mà họ thường kết nối với những hệ thống, Phần mềm quản lý khách sạn khác nhau, tùy vào mức độ phức tạp của quy trình vận hành khách sạn của họ. Tên những hệ thống kể tới như hệ thống quản lý khách sạn, hệ thống đặt phòng trung tâm (CRS), hệ thống quản lý doanh thu (RMS), quản lý quan hệ khách hàng (CRM), hệ thống quản lý nhà hàng F&B, POS và một số phần mềm khác. Hãy tưởng tượng việc cài đặt và tích hợp tất cả hệ thống trên, nghe có vẻ dễ dàng cho đến khi thực hiện. Mỗi nhà cung cấp phần mềm có thể cần thực hiện nhiều tùy chỉnh để tích hợp thành công và thích nghi với mô hình kinh doanh riêng của khách sạn. Rõ ràng điều này không phải là miễn phí và từ đó, sẽ phát sinh một khoản chi phí tài chính cho quá trình này.
  Qua thời gian, mỗi phần mềm càng trở nên nặng hơn, phức tạp hơn và cần cập nhật thường xuyên, gây rắc rối khi phải tùy chỉnh thêm nhiều tính năng. Tại một giai đoạn nhất định, một số đơn vị cung cấp phần mềm sẽ ngừng hỗ trợ nhiều tính năng yêu cầu và bỏ qua một số lỗi quá riêng lẻ cho một khách sạn mà sẽ tập trung cho số đông. Kịch bản này không còn lạ lẵm. Những người đã nghĩ rằng một hệ thống “tất cả trong một” sẽ giải quyết được vấn đề này, Tuy nhiên, không phải tất cả đều như vậy.
  [​IMG]
  Tương lai của Hệ thống Quản lý Khách sạn

  Điều này hướng lĩnh vực khách sạn đến khái niệm một cách quản lý mở dựa trên nền tảng đám mây. Những phần mềm / hệ thống khác có thể tích hợp dễ dàng thông qua kết nối API mở hai chiều (Giao diện lập trình ứng dụng), cho phép chúng giao tiếp với nhau mà không quá phức tạp nhưng đồng thời vẫn đạt được độ ổn định cao. Hiện tại, PMS giữ vai trò là một trung tâm, truyền nối dữ liệu giữa nhiều phần mềm, hệ thống với nhau sau khi tích hợp.
  Phần mềm liên quan: phần mềm quản lý bida
  Thách thức cho mô hình PMS tương lai

  Mô hình giải pháp PMS tương lai dựa trên hệ thống đám mây với API mở (giao thức kết nối ứng dụng). Góc nhìn về phần mềm PMS đã thay đổi đáng kể với việc áp dụng công nghệ điện toán đám mây trong ngành khách sạn là rất ấn tượng. Dù vậy, mới chỉ có các công ty lớn đi theo con đường này. Tại sao lại như vậy? Để đi theo con đường này, nhà cung cấp PMS phải “lập kế hoạch” từ xa với định hướng và mục tiêu rõ ràng cùng với chiến lược phát triển hệ thống tối ưu.
  Giải pháp API mở sẽ giúp các hệ thống khác nhau tích hợp và liên kết dễ dàng. Tuy nhiên khó khăn của API đó chính là tính chuẩn hóa. Một số khó khăn và nhược điểm của giải pháp này sẽ được chúng tôi giải thích chi tiết hơn ở một số bài viết kế tiếp.
  Tại CiHMS, chúng tôi đã và đang làm đi theo hướng giải pháp mở, đón đầu xu hướng công nghệ tương lại. Xây dựng giải pháp quản lý khách sạn mở dựa trên nền tảng đám mây luôn là trọng tâm và tầm nhìn định hướng sản phẩm của CiHMS. Câu chuyện về hành trình của chúng tôi đã được chia sẻ trong bài blog trước đó:
  Tất cả khách sạn có hướng vận hành khác nhau. Tương lai một hệ thống quản lý mở cho phép những khách sạn tùy chọn nhiều tính năng hợp lý nhất với mình để tạo ra hành trình khách hàng cho mang dấu ấn riêng. Chúng tôi tin rằng PMS dựa trên đám mây sẽ vẫn là trung tâm điều khiển hoạt động khách sạn. API mở tạo điều kiện kết nối với vô số ứng dụng của những bên cung cấp hệ thống, giải pháp khác trên thị trường. Ngành khách sạn sẽ rất khác trong 5 năm tới, nếu mọi người không dùng phần mềm quản lý khách sạn tốt nhất cục bộ thì đã đến thời điểm phải cân nhắc tới việc chuyển đổi. Xem thêm bài đăng trên blog của chúng tôi tại đây để có thông tin chi tiết hơn về ưu và nhược điểm của hệ thống quản lý khách sạn cục bộ so với hệ thống nền tảng đám mây.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này