Yếu tố tạo nên chất lượng của màn hình led

Thảo luận trong 'Thiết kế, in ấn, quảng cáo' bắt đầu bởi CongTB, 19/6/20.

 1. CongTB
  Offline

  CongTB Active Member

  Tham gia ngày:
  25/5/20
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  Màn hình hiển thị led là một trong những sản phẩm rất được nhiều người quan tâm hiện nay. Với hiệu quả và chất lượng sản phẩm chúng ta tạo được những hiệu ứng nan truyền trong quá trình sử dụng. Một trong những yếu tố giúp màn hình led có được hiệu quả sử dụng cao đó chính là chất lượng hình ảnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những yếu tố tạo nên chất lượng hình ảnh của màn hình led
  [​IMG]
  Một số yếu tố tạo nên chất lượng hình ảnh màn hình led

  Tốc độ làm mới

  Tốc độ hình ảnh màn hình được cập nhật, thường được biểu thị bằng Hertz (Hz), khác với tốc độ khung hình.

  Số lượng khung hình được hiển thị mỗi giây trên màn hình, thường phụ thuộc vào tín hiệu đầu vào.

  Đây là 2 yếu tốt tác động đến khả năng hình và hiển thị hình ảnh của màn hình led. Màn hình led có tốc độ làm mới càng có thì chất lượng hình ảnh càng mượt, càng rõ ràng sắc nét.

  Nhiệt độ màu

  Độ sáng của màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương phải được cân bằng để khôi phục chính xác màu sắc thực. Nói cách khác, màu trắng của đèn LED phải là màu trắng thay vì màu hồng. Nếu màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương đều ở độ sáng cao nhất, các màu hỗn hợp thường không phải là màu trắng. Để có được màu trắng (thường được gọi là nhiệt độ màu 6500K), phải tắt một hoặc hai đèn đỏ, lục và lam. Để có được màu trắng chính xác, bạn phải Đo nhiều lần để điều chỉnh độ sáng, quá trình này được gọi là cân bằng trắng, giá hiển thị LED.

  Thang độ xám

  Số lượng màu sắc mà màn hình LED có thể thể hiện tùy thuộc vào thang màu xám ba màu RGB. Trong màn hình đầy đủ màu tiêu chuẩn, nó có 256 cấp độ màu xám. Đối với hệ thống đèn LED đủ màu sân vận động, 256 cấp độ màu xám không đủ để khôi phục chính xác màu Khôi phục. Còn được gọi là độ sâu màu, đề cập đến số lượng độ sáng khác nhau, đỏ, lục và lam có thang độ xám riêng, trong một hệ thống đầy đủ màu thường là 256 cấp độ màu xám, có thể tạo ra 256X256X256 = 16.777.216 loại màu, được gọi là 24-bit màu trong PC, Nó được gọi là hệ thống 8 bit trong hệ thống hiển thị LED.

  Tính nhất quán

  Chất lượng của toàn bộ hình ảnh phần lớn phụ thuộc vào tính nhất quán của đèn LED. Vấn đề về tính nhất quán là vấn đề cố hữu của đèn LED khi đèn LED được sản xuất. Độ sáng, góc nhìn và các đặc điểm khác của chúng thực sự không đồng nhất. Các thông số này được phân phối trong một phạm vi nhất định. Độ nhạy của mắt người đối với màu sắc và độ sáng là khá cao và sự khác biệt giữa các đèn LED rất dễ nhận thấy, đặc biệt là trong các hệ thống hiển thị độ sáng cao. Nhà thiết kế phải áp dụng các kỹ thuật khác nhau để loại bỏ sự khác biệt này. , tăng tính nhất quán, nhà sản xuất màn hình LED.

  Màu sắc hiển thị

  Đèn LED kết hợp màn hình lớn gồm đỏ, lục và lam để tạo ra nhiều màu sắc khác nhau, nhưng ba màu này được làm từ các vật liệu khác nhau, góc nhìn khác nhau, phân bố phổ của đèn LED khác nhau, có thể quan sát được những khác biệt này. màu sắc khác nhau. Khi quan sát đèn LED ở một góc nhất định, màu sắc của nó thay đổi và khả năng của mắt người đánh giá màu sắc của hình ảnh thật (như ảnh phim) tốt hơn hình ảnh do máy tính quan sát tạo ra.

  Làm sao để màn hình led hoạt động tốt?

  Đây là câu hỏi rất được nhiều người quan tâm tường đương với câu hỏi màn hình led giá rẻ có tốt không? Thực ra, để màn hình led thực sự hoạt động tốt thì có rất nhiều yếu tố tác động để chỉ ra một cách chính xác thì điều này là rất khó. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt đọng chúng tôi đã nhận ra một số yếu tố tác động tích cực đến màn hình led:

  - Môi trường hoạt động

  - Vị trí lắp đặt màn hình hiển thị

  - Quá trình vận hành

  - Đơn vị cung cấp màn hình led

  - Đơn vị sản xuất màn hình
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này